Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn giáo dục sức khoẻ

Truyền thông, tư vấn giáo dục sức khỏe có vai quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe. Truyền thông, tư vấn – GDSK đối với cơ sở y tế còn được xem là yếu tố làm cải thiện chất lượng và tạo niềm tin, sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh.

Chiều ngày 26/4/2023, Bệnh viện Đại học Y Thái Bình tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn – GDSK cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên làm việc tại Bệnh viện với sự hướng dẫn của BSCKII Lưu Thị Ánh Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình.

BSCKII Lưu Thị Ánh Tuyết – Phó Giám đốc CDC Thái Bình, giảng viên lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Đỗ Quốc Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh của vai trò truyền thông, tư vấn – GDSK là hoạt động vô cùng quan trọng nhằm thay đổi hành vi có hại thành hành vi có lợi cho sức khỏe của cá nhân và cộng đồng. Mong rằng qua lớp tập huấn này sẽ giúp cho nhân viên y tế có được những kiến thức cơ bản về truyền thông, tư vấn – GDSK. Từ đó, giúp cho người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để bảo vệ sức khỏe ngày càng tốt hơn.

TS. Đỗ Quốc Hương – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền tải kiến thức tổng quan về truyền thông, giáo dục sức khỏe; Một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông giáo dục sức khỏe; các hình thức truyền thông trong bệnh viện cũng như tại cộng đồng; Ưu điểm và hạn chế của các phương pháp truyền thông. Đồng thời, các học viên được thực hành các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe như: tư vấn, nói chuyện sức khỏe, thảo luận nhóm, họp hội đồng người bệnh…, cách viết bài truyền thông và cách sử dụng các loại tài liệu trong các buổi tuyên truyền.
Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, các học viên đã cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân về các tình huống thực tế gặp phải trong quá trình thực hiện khám chữa bệnh, tư vấn – GDSK cho người dân. Thông qua lớp tập huấn các học viên đã có thêm những kỹ năng cần thiết về truyền thông, tư vấn – GDSK, kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh đến khám, điều trị nội trú và người nhà người bệnh tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TẬP HUẤN

PGS.TS Vũ Sơn – Phụ trách chuyên môn bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn

ThS Lê Thị Thúy Nhàn – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại lớp tập huấn

Học viên làm bài kiểm tra đánh giá trước và sau khi tập huấn

Nguồn tin: Phòng CTXH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *