HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ “DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN” NĂM 2023

        Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm nay được phát động từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 10 với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống” kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của nước, thực phẩm là nền tảng cho sự sống.

        Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thế. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp phát triển thể chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây như đái tháo đường, tim mạch… và kéo dài tuổi thọ.

        Bộ Y tế phát động Tuần lễ “ Dinh dưỡng và Phát triển” với thông điệp:

  1. Khuyến khích phát triển Vườn – Ao – Chuồng để tạo nguồn thực phẩm sẵn có, an toàn.
  2. Tổ chức tốt bữa ăn gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo đa dạng, cân đối, đủ dinh dưỡng.
  3. Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ.
  4. Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, bảm đảm an toàn trong chế biến và bảo quản. Đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng.
  5. Sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt. Uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể.

Toàn dân sử dụng hiệu quả nguồn nước để góp phần

đảm bảo an ninh dinh dưỡng, cải thiện sức khoẻ và bảo vệ môi trường

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *