ĐIỀU TRỊ ĐAU THẮT LƯNG CẤP BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

        Đau lưng là bệnh lý phổ biến, thường gặp trong đời sống hàng ngày và trên thực hành lâm sàng. Theo thống kê có khoảng 65 – 80% những người trưởng thành bị đau cột sống thắt lưng cấp ít nhất một lần trong đời. Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ, hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người già nhưng hiện nay đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa do lối sống thiếu vận động…  

        Tại Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, các bệnh nhân bị đau thắt lưng cấp đến khoa điều trị đa phần có nguyên nhân do nhiễm lạnh, do thay đổi tư thế hoặc sau khi mang vác nặng. Người bệnh thường tự điều trị tại nhà hoặc từng đến các cơ sở y học hiện đại điều trị, nhưng do không tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc khiến bệnh tái phát nhiều lần, dẫn đến đau kéo dài làm ảnh hướng đến chất lượng cuộc sống. Đặc biệt những người bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm, phồng lồi đĩa đệm thường phải sống chung với các cơn đau suốt cuộc đời.

        Việc điều trị bệnh lý đau thắt lưng cấp theo y học hiện đại chủ yếu là sử dụng các nhóm thuốc giảm đau chống viêm. Dùng thuốc y học hiện đại tuy giải quyết được phần nào triệu chứng đau nhưng dễ tái đi tái lại. Mặt khác, nếu sử dụng thuốc không hợp lý lại gây không ít tác dụng không mong muốn như: viêm loét dạ dày, loãng xương, gây ảnh hưởng chức năng gan, thận….

        Để tránh được tác dụng không mong muốn do dùng thuốc và nâng cao chất lượng điều trị, Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Đại học Y Thái Bình đã chú trọng điều trị bệnh bằng phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, không chỉ mang lại kết quả tốt mà còn an toàn hơn cho người bệnh, vì thế người bệnh điều trị bệnh lý này đến với Bệnh viện ngày một tăng. Hiện tại, Khoa đang áp dụng nhiều phương pháp để điều trị bệnh đau thắt lưng cấp cho người bệnh như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, kéo giãn cột sống, thủy châm tại vùng thắt lưng.

        Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Đại học Y Thái Bình nhận khám, tư vấn và điều trị vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Đặt lịch khám và điều trị y học cổ truyền, vui lòng liên hệ:

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Đại học Y Thái Bình

Địa chỉ: 373 phố Lý Bôn – phường Kỳ Bá – TP Thái Bình – tỉnh Thái Bình

Nguồn tin: TS Đỗ Quốc Hương – Trưởng Bộ môn YHCT/Phó Giám đốc BVĐHYTB

Biên soạn: Phòng Công tác xã hội

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *